วัตถุดิบ
1. ไข่เยี่ยวม้าผ่าซีก
2. ต้นหอมหั่นยาวประมาณ 2 นิ้ว
3. คื่นช่ายหั่นประมาณ 2 นิ้ว
4. มะเขือเทศผ่า
5. พริกขี้หนูซอย
6. กระเทียมซอย
7. มะนาว
8. น้ำตาล
9. น้ำปลา
วิธีทำ
ทำน้ำยำโดยนำพริกขี้หนู กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ลงในถ้วยผสม หรือจะทำโดยใช้วิธีโขลกแทนก็ได้ ชิมให้ได้รสเปรี้ยวนำ ตามด้วยเค็มและหวาน
จากนั้นนำวัตถุดิบที่เหลือลงชามผสม เทน้ำยำลงไป
ผสมให้เข้ากัน
จัดใส่จาน ใครชอบถั่วลิสงคั่วจะโรยหน้าด้วยก็ได้