Homemade Thai food

Cooking with Oomnoy

เครื่องในผัดดอกกุยช่าย

Leave a comment

10

วันนี้มีเมนูคนชอบทานเครื่องในค่ะ จะเป็นเครื่องในหมูเครื่องในไก่ก็ได้ตามสะดวก

ส่วนประกอบ

1. เครื่องในวันนี้ใช้เฉพาะหัวใจไก่ ผ่าครึ่งจะได้ผัดสุกง่าย

2. กระเทียมสับ

3. พริกสดผ่าซีก หรือจะโขลกก็ได้

4. ดอกกุยช่ายหั่นท่อน 2-3 นิ้ว

5. เต้าเจี้ยวประมาณ 1/2 ชต

6. น้ำมันหอย

7.ซอสปรุงรส

8. ซีอิ๊วขาว

9. น้ำตาล

10. น้ำมันพืช

4

 

1

 

2

 

3

วิธีทำ

1. เจียวกระเทียม พริกด้วยไฟปานกลางให้เหลือง ใครจะใส่พริกทีหลังก็ได้

5

2. นำเครื่องในลงผัดด้วยไฟแรงให้สุกดี

6

3. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ให้ได้รสตามชอบ ไม่ต้องเติมน้ำเพราะมีน้ำออกจากเครื่องในพอแล้ว

7

4. ใส่ดอกกุยช่ายลงผัด 3-4 ที จากนั้นปิดเตา

8

จัดใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆ

9

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s