Homemade Thai food

Cooking with Oomnoy

Vegetarian recipe: ผัดกุยช่ายใส่เต้าหู้

Leave a comment

8

วันนี้งดเนื้อสัตว์หันมาทานอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพอีกเมนูกันบ้าง รับรองอร่อยไม่แพ้กัน

เครื่องปรุง

  1. เต้าหู้ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. กุยช่าย หั่นท่อนประมาณ 2 นิ้ว
  3. ถั่วงอก
  4. หัวไชโป้ว
  5. เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม น้ำเห็ดหอมอย่าทิ้ง
  6. พริกขี้หนูสดผ่าครึ่ง
  7. กระเทียมสับ
  8. น้ำตาล
  9. ซีอิ๊วขาว
  10. ซอสถั่วเหลือง
  11. น้ำมันพืช

1d 1a 1 1b

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะให้ร้อนนำกระเทียมสับลงเจียวกับน้ำมันให้เหลือง

1e

  • นำเต้าหู้ลงผัด

2

  • ตามด้วยพริกขี้หนู

3a

  • ตามด้วยหัวไชโป้วลงผัด

4

  • นำเห็ดหอมลงไปผัดให้สุก

5

  • ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ถ้าแห้งเหินไปเติมน้ำแช่เห็ดหอมลงนิดหน่อย

6

  • นำถั่วงอกกับกุยช่ายลงผัดด้วยไฟแรง อย่าผัดนาน

7a

  • จัดใส่จาน

9

  • ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อย และสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

8

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s