Homemade Thai food

Cooking with Oomnoy

Phad thai sauce: น้ำปรุงผัดไทย

Leave a comment

วันนี้เอาวิธีทำน้ำปรุงผัดไทยมาฝากค่ะ ทำไม่ยาก เครื่องน้อย แต่อร่อยมาก

เครื่องปรุง

  1. น้ำตาลปึก
  2. น้ำส้มสายชู
  3. น้ำมะขามเปียก
  4. น้ำปลา

3

4 5 7

วิธีทำ

  • เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ นำไปเคี่ยวให้น้ำปรุงผัดไทยงวดดีเป็นอันใช้ได้ ใครชอบเปรี้ยว หวาน หรือเค็มนำก็ตามชอบเลยค่ะงานนี้ สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศแนะนำแยกน้ำปลาลงไปเคี่ยวทีหลังนะคะ ไม่งั้นกลิ่นฟุ้งทั่วบ้านแน่ค่ะ ดูดควันออกบางทีกลิ่นยังไม่หมด

6

  • เสร็จแล้วสามารถนำไปปรุงผัดไทยได้เลย ส่วนทีเหลือเราใส่ขวดโหล เก็บเข้าตู้เย็นไว้ผัดครั้งต่อไป

1 2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s