Homemade Thai food

Cooking with Oomnoy

สุกี้แห้ง

Leave a comment

DSC_0641a

สุกี้แห้ง เมนูอร่อย ทำง่าย วันนี้ขอแอบขี้โกงนิดนึง เราใช้น้ำสุกี้สำเร็จ

เครื่องปรุง

  1. หมึก รอบนี้ใช้หมึกกระดองตัวเล็กๆ ขอไม่หั่นค่ะ กินเต็มๆคำเลย (จะหมู หมึก กุ้ง ไก่ ตามอัธยาศัยเลยค่ะ)
  2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  3. วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ตัดครึ่งจะได้ไม่ยาวเกินไป
  4. น้ำจิ้มสุกี้
  5. ต้นหอม
  6. ผักบุ้งจีน
  7. ผักกาดขาว
  8. คื่นช่าย
  9. พริกไทยป่น

DSC_0605

*** ผักต่างๆ ล้างให้สะอาด หั่นเตรียมไว้ประมาณ 2 นิ้ว

DSC_0614

วิธีทำ

  • ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำปลาหมึกลงผัด

DSC_0618

  • เมื่อปลาหมึกเริ่มสุกใส่น้ำจิ้มสุกี้ลงไป ผัดให้เข้ากัน

DSC_0620

  • ตอกไข่ไก่ลงไป ยีแล้วผัดให้เข้ากัน

DSC_0622

  • ตามด้วยก้านผักกาดขาว

DSC_0624a

  • เมื่อก้านผักกาดสุกเอาวุ้นเส้นลงผัดให้เข้ากัน

DSC_0628a

  • ตามด้วยผักที่หั่นเตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน

DSC_0633

  • สุกแล้วโรยพริกไทย เป็นอันเสร็จ

DSC_0636a

จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้

DSC_0644a DSC_0642a

เสร็จแล้ว อิ่มอร่อย รวดเร็ว ประหยัดเวลาค่ะ ประมาณ 15 นาทีก็เสร็จแล้ว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s