Homemade Thai food

Cooking with Oomnoy

กุ้งแช่น้ำปลา

Leave a comment

9

อีกหนึ่งเมนูโปรดของเรา กุ้งแช่น้ำปลา พึ่งจะมีโอกาสได้เขียนวิธีทำลงบล็อกวันนี้เพราะก่อนหน้านี้เครื่องไม่ครบ ขาดมะระประจำค่ะ อิอิ

เครื่องปรุง

  1. กุ้งแชบ๊วย แกะเปลือก ตัดหัว ผ่าหลังเอาเส้นดำออก ล้างน้ำสะอาด จากนั้นแช่ในน้ำเย็นจัด
  2. มะระ ผ่าครึ่ง ฝานบาง
  3. กะหล่ำซอย
  4. แครอทสับ
  5. สะระแหน่
  6. กระเทียม
  7. พริกสด วันนี้ขอใช้ 2 สีเพื่อความสวยงาม
  8. มะนาว
  9. น้ำปลา
  10. น้ำตาล

1 2 3

วิธีทำ

  • โขลกพริกกับกระเทียมเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลขณะขณะโขลกพริกจะได้ไม่กระเด็น ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ชิมให้ได้ 3 รส

4

  • รองจานด้วยกะหล่ำ แครอทเพื่อความสวยงาม

5

  • จัดกุ้งใส่จาน เรื่องการแต่งจานนี่สไตล์ใครมันค่ะ ชอบแบบไหนตามสบายเลย แต่งด้วยกระเทียมฝาน มะระ สะระแหน่ว่ากันไป

6 7

8

  • แต่งจานได้ตามชอบแล้วราดกุ้งด้วยน้ำจิ้มที่เราโขลกไว้เป็นอันเสร็จค่ะ

9

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s